LIÊN ĐOÀN BẢN ĐỒ ĐỊA CHẤT MIỀN NAM

SOUTH VIETNAM GEOLOGICAL MAPPING DIVISION

Hội nghi cán bộ công nhân viên chức Liên đoàn Bản đồ Địa chất miền Nam

15 Tháng Năm 2017
 

 Đến dự đại hội có các đồng chí: Nguyễn Văn Thuấn – nguyên bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục địa chất và Khoáng sản Việt Nam; Đại diện các sở ban ngành của bộ Tài nguyên môi trường; và hơn 70 Đại biểu thay mặt cho 260 CBCNV. Thay mặt Ban lãnh đạo Liên đoàn, Đồng chí Thái Quang- Bí thư Đảng ủy, Phó Liên đoàn trưởng đã báo cáo trước đại hội về kết quả hoạt động sản xuất năm 2010 và triển khai nhiệm vụ kế hoạch năm 2011.

Năm qua Liên đoàn Bản đồ Địa chất Miền Nam hoàn thành các nhiệm vụ của Chính phủ, Cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam, đặc biệt là đề án “Điều tra đánh giá tiềm năng sa khoáng Titan-zircon trong tầng cát đỏ vùng Ninh Thuận, Bình thuận và Bắc Bà Rịa – Vũng Tàu”; đề án “Đo vẽ bản đồ địa chất và điều tra khoáng sản nhóm tờ A Hội- Phước Hảo tỉnh Quảng Nam”; Đề tài “Nghiên cứu áp dụng các phương pháp địa chấn Lỗ khoan xác lập quy trình tính các thông số đàn hồi phục vụ kết cấu nền móng, kháng chấn trong xây dựng công trình tại vùng TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận”…Ngoài những nhiệm vụ được giao, Liên đoàn còn thực hiện nhiều hợp đồng với các doanh nghiêp trên địa bàn thành phố và khu vực lân cận.

Nhiệm vụ kế hoạch năm 2011 Liên đoàn tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò của mình trong công tác khảo sát, điều tra, đo vẽ bản đồ địa chất. Liên kết với các đơn vị bạn tìm kiếm, tạo thêm việc làm và thu nhập cho CBCNV. Sớm bổ sung quy chế chi tiêu nội bộ theo thông tư 97/2010/TT-BTC của Bộ Tài chính. Một số nhiệm vụ trong việc quản lý và điều phối lao động, tiền lương, cơ cấu tổ chức của Liên đoàn.

Liên đoàn đã thực hiện tốt công tác quản lý sản xuất năm qua, song đây là vấn đề còn nhiều bức xúc và được nhiều đại biểu quan tâm góp ý kiến về cho đại hội. Đồng chí Nguyễn Đăng Sơn – Giám đốc Trung tâm Chuyển giao Công nghệ và Dịch vụ Địa chất cho rằng: Trong công tác quản lý Liên Đoàn phải tinh gọn và tăng tính hiệu quả và trách nhiệm. Tạo sự thông thoáng trong công tác quản lý nhằm tăng tính chủ động cho các đơn vị trong ký kết thương thảo hợp đồng cũng như tăng tính cạnh tranh trong giai đoạn săp tới; Ông Đỗ Văn Lĩnh – Đoàn trưởng Đoàn Địac chất III đề xuất: Ban lãnh đạo phải chủ động trong công tác tìm kiếm việc làm, làm chủ kinh tế, tăng thu nhập cho CBCNV.

 

 Ông Nguyên Đăng Sơn – Giám đốc Trung Tâm chuyển giao Công nghệ và Dịch vụ Địa Chất

Hội nghị đã bầu ra Ban thanh tra nhân dân nhằm tăng cường công tác quản lý, chia sẽ tâm tư nguyện vọng của CBCNV.

Trước kết thúc hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Thuấn đã phát biểu chia sẽ, nêu lên những thuận lợi và những thách thức trong giai đoạn mới. Liên đoàn Bản đồ Địa chất miền Nam có nhiều điều kiện thuận lợi như: Chính phủ đang có những đề án lớn về nghiên cứu điều tra cơ bản về tài nguyên khoán sản trong giai đoạn sắp tới; đơn vị có khu vực hoạt động rộng lớn từ Đà Nẵng trở vào; Đội ngũ cán bộ chuyên môn có trình độ cao; Trụ sở đặt tại trung tâm thành phố lớn nên dễ tiếp thu về khoa học công nghệ. Tuy thế những thách thức đối với Liên đoàn là không nhỏ: Cần phải thay đổi về cơ chế quản lý từ manh mún sang tập trung để tăng cường tính hiệu quả, minh bạch; Chuẩn bị nguồn nhân lực không chỉ giỏi về chuyên môn kỹ thuật mà còn phải am hiểu luật pháp; Đầu tư trang thiết bị công nghệ để có thể đảm nhận các đề án đòi hỏi kỹ thuật cao, tăng năng suất lao động.

 

Ông Nguyễn Văn Thuấn- Cục trưởng Cục Địa chất và Khoáng Sản Việt Nam

Hội nghị đã thành công tốt đẹp trong không khí phấn khởi, Đại biểu tin tưởng rằng Ban lãnh đạo và toàn thể CBCNV Liên đoàn dưới sự lãnh đạo của Đảng, Chính quyền, Cục Địa chất và Khoáng Sản trong những năm tới sẽ tích cực hơn nữa trong hoạt động quản lý, sản xuất. Đưa vị thế của Liên đoàn ngày càng vững mạnh, phát triển.

Để lại bình luận của bạn